6/18/2012 9:00:16 AM

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Thưa toàn thể các bạn!

 
 
Vào những ngày này cách đây 37 năm cả đất nước như vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước. Lứa học sinh chúng tôi lúc đó đang học những ngày cuối cùng của năm học lớp 8 trường cấp 3 Hồng Quang. Hai năm sau chúng tôi tốt nghiệp và hôm nay đây chúng tôi long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày ra trường.
Lời đầu tiên cho phép tôi được thay mặt các bạn học sinh niên khóa 1974 – 1977 trường cấp 3 Hồng Quang nhiệt liệt chào mừng, kính chúc sức khỏe và cảm ơn các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và tất cả các bạn có mặt trong ngày hôm nay tại buổi lễ gặp mặt trang trọng và đầy nghĩa tình này.
Trong buổi gặp mặt này chúng ta vô cùng thương tiếc các thầy cô và các bạn bè đồng môn đã ra đi mãi mãi; nhưng trong ký ức những người còn lại vẫn khắc sâu những hình ảnh và  những kỷ niệm về họ. Đó là những ký ức đẹp nhất, của một thời thanh xuân sôi nổi mà chúng ta vĩnh viễn mang theo bên mình. Trong giờ khắc đặc biệt này, tôi đề nghị chúng ta hãy đứng dậy dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các thầy cô và các bạn bè đã đi xa mãi mãi.
 
 
 
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
 
 
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
 
Thưa toàn thể các bạn!
 
Sau 5 năm ngày ra trường hoạt động của Ban liên lạc các lớp đã lác đác hình thành nhưng cũng ngày này cách đây 15 năm, lần đầu tiên chúng ta – những bạn bè, những học sinh của một thời đầy hoài bão mơ ước của tuổi học trò thơ ngây, trong sáng ngày xưa đã có một tổ chức là ban liên lạc khóa và đã tập hợp lại tại trường cấp 3 Hồng Quang – TP.Hải Dương để kỷ niệm 20 năm ngày ra trường. Và cũng bắt đầu từ đó, ngày 1/5 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống và mỗi tờ lịch của ngày này với chúng ta có thêm một ý nghĩa, một nỗi háo hức cho cuộc hẹn gặp gỡ của những cựu học sinh niên khóa 1974 – 1977 trường cấp 3 Hồng Quang. Dù ở bất cứ nơi đâu, dù ở cương vị nào đã là học sinh niên khóa 1974-1977 trường cấp 3 Hồng Quang thì hàng năm đều mong chờ đến ngày 1-5,  ngày được trở lại tuổi học trò thơ ngây nghịch ngợm thuở xa xưa ấy. Với tinh thần của truyền thống đó, hôm nay chúng ra lại gặp nhau tại đây để cùng nhau tri ân công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo, cùng nhau ôn lại một quãng đời mình và đánh giá những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ hoạt động 2007 – 2012.
 
 
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
 
 
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
 
Thưa toàn thể các bạn!
 
Nối tiếp truyền thống hoạt động của khóa trong những năm trước, những nhiệm kỳ trước, trong nhiệm kỳ này các hoạt động của khóa vẫn diễn ra thường xuyên và đều đặn tại tất cả các khu vực Hải Dương – Hà Nội và miền Nam. Bằng sự nỗ lực của từng cá nhân các bạn trong khóa và sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Ban liên lạc các lớp, ban liên lạc khóa, chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao, hiệu quả hoạt động ngày càng tích cực. Chúng ta thật sự có  quyền được tự hào vì những điều mà chúng ta đã và đang làm của hội khóa 1974-1977 trường cấp 3 Hồng Quang (như lời phát biểu của thầy hiệu trưởng Phạm Đức Toản “khóa 1974-1977 là một trong những khóa học sinh có tổ chức tốt, hoạt động tích cực và tạo dấu ấn sâu đậm”).
Nhiệm kỳ hoạt động 2007 – 2012, hội khóa 1974-1977 cấp 3 Hồng Quang chúng ta đã ngày càng hoàn thiện được bộ máy tổ chức của khóa. Trước hết là Ban chỉ đạo gồm 5 bạn
- Bùi Mậu Quân – Lớp N
- Nguyễn Hồng Sơn – Lớp C
- Nguyễn Anh Cương – Lớp H
- Đặng Việt Cường – Lớp O
- Nguyễn Thanh Hải – Lớp M
Và  Ban liên lạc hội khóa gồm 7 bạn, trong đó bạn Lương Hữu Bàn là Tổng Thư ký, 3 bạn là Phó Tổng Thư ký phụ trách các vùng miền, 3 bạn là Phó Tổng Thư ký giúp việc trực tiếp cho Ban chỉ đạo và Ban liên lạc.
Ban chỉ đạo và Ban liên lạc các lớp đã tích cực chỉ đạo và tham gia trực tiếp vào các hoạt động của khóa trong suốt giai đoạn 2007 – 2012. Nhờ đó mà hoạt động của toàn khóa diễn ra thường xuyên và có hiệu quả thiết thực. Hàng năm, chúng ta đã duy trì được hoạt động đều đặn của các lớp thường kỳ vào ngày 1/5 với không khí thật sự đầm ấm và tràn đầy tình yêu thương bè bạn, (chúng ta đã tổ chức ở cùng một địa điểm, ăn cùng một thực đơn). Từ đó chúng ta đã giữ được các thông tin về bạn bè, về thầy cô, tình cảm bạn bè ngày càng gắn bó và đằm thắm hơn, mỗi cá nhân đều sống có trách nhiệm hơn với xã hội, với bạn bè. Các hoạt động giao lưu trao đổi thông tin, gặp mặt giữa các vùng miền ngày càng được duy trì đều đặn, rộng khắp hơn. Không thể không kể đến những cuộc gặp mặt đầu xuân hàng năm tại Hà Nội, TP. HCM (tại khu vực Hà Nội vào thứ 7 tuần thứ 3 sau tết âm lịch, tại khu vực phía Nam vào ngày 10/3 âm lịch – Ngày giỗ tổ Hùng Vương, tại khu vực Hải Dương là ngày 1/5) ...Điều đó có ý nghĩa như một khởi đầu tốt đẹp cho một năm mới may mắn, an lành và tràn đầy tình bạn của chúng ta. Nhiệm kỳ này, không chỉ có hoạt động thường kỳ của khóa tại khu vực Hải Dương, mà chúng ta còn có hoạt động thường kỳ của khóa tại tất cả các vùng miền của Tổ quốc, đặc biệt là khu vực phía Nam. Chất lượng hoạt động ngày càng được nâng cao và mở rộng, nhất là khu vực Hà Nội. Các buổi hoạt động và sinh hoạt ngày càng được nhiều bạn tham gia hưởng ứng tích cực với tinh thần hết sức nhiệt tình. Một minh chứng không thể phủ nhận được cho điều đó là các hoạt động của khu vực Hà Nội bao giờ cũng có đại diện của các bạn khu vực Hải Dương tham gia và ngược lại, các hoạt động của ban liên lạc khu vực phía Nam đều có đại diện của khu vực Hà Nội, Hải Dương - tình cảm đã kéo khoảng cách địa lý gần lại hơn. Một điều nữa cũng hết sức đáng trân trọng những sáng kiến và sự nhiệt tình của các bạn, đó là để tăng cường giao lưu nhiều hơn, sâu hơn, chất lượng hơn một số bạn đã thành lập các Câu lạc bộ nằm trong khóa như CLB VIP, CLB gia đình ... Các hoạt động này thực sự mang đến cho chúng ta một mái ấm hòa đồng, một sự động viên tinh thần cho từng cá nhân không gì có thể thay thế được. Các hoạt động này đã xóa đi mọi khoảng cách về giàu nghèo, về địa vị xã hội, về khoảng cách địa lý. Nó làm cho mỗi cá nhân trong khóa chúng ta thấy ấm lòng khi bước chân trên con đường đời. Và với mỗi cá nhân chúng ta khi nghĩ về khóa 1974 – 1977 chỉ còn đọng lại 2 chữ nghĩa tình - Tình nghĩa THẦY TRÒ, tình nghĩa BẠN BÈ.
Tròn 35 năm kể từ ngày rời mái trường phổ thông thế hệ học sinh Hồng Quang, niên khóa 1974-1977 ngày ấy nay đã trưởng thành – đều là trụ cột của gia đình, đã có nhiều người lên ông, lên bà…nhiều người đang giữ những trọng trách trong những cơ quan Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội ở Trung ương, ở tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và các lĩnh vực khác…trong khóa có 2 bạn là phó Giáo sư, 10 bạn có học vị Tiến sỹ, rất nhiều bạn là thạc sỹ…có 2 bạn là đại biểu Quốc hội, 2 bạn là Thường vụ Tỉnh ủy, 3 bạn là tỉnh ủy viên, 4 bạn là đại biểu HĐND tỉnh Hải Dương, 8 bạn là lãnh đạo cấp vụ, viện, sở ban, ngành và tương đương, nhiều người là sỹ quan cao cấp trong quân đội, công an, nhà khoa học, nhà giáo, văn nghệ sỹ, doanh nhân, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Trung ương, của tỉnh ở khắp các địa phương trong cả nước…Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chúc mừng thành công của các bạn và đây cũng là niềm tự hào của khóa chúng ta.
 
 
 
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
 
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
 
Thưa toàn thể các bạn!
 
Đó là một số những thành công trên đường đời mà học sinh khóa 1974-1977 chúng em đã cố gắng phấn đấu để đạt được, trong đó có công lao của các thầy cô đã dày công vun xới cho chúng em từ ngày mới chập chững trước ngưỡng cửa cuộc đời. Có lẽ đây cũng là những hành động tri ân có ý nghĩa nhất của chúng em với các thầy, các cô. Thay mặt tất cả các bạn trong khóa chúng em xin được một lần nữa được bầy tỏ sự biết ơn đối với các thầy cô. Chúng em xin hứa sẽ không phụ lòng mong mỏi và công lao dạy dỗ của các thầy cô, chúng em mong các thầy cô hãy luôn dõi theo, tin tưởng và động viên từng bước đi trên con đường đời của chúng em.
 
Để chuẩn bị cho các hoạt động của nhiệm kỳ tiếp theo, chúng ta cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp bàn và đã thống nhất thông qua danh sách ban chỉ đạo, ban liên lạc khóa nhiệm kỳ 2012 – 2017. Và chút nữa đây Ban tổ chức buổi lễ sẽ mời các bạn ra mắt.
 

 

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

 

Thưa toàn thể các bạn!

 
Hoạt động hội khóa của chúng ta đã thực sự ổn định và đạt được những mục đích đề ra. Tiếng vang của hội khóa chúng ta có sức lan tỏa và thu hút rộng rãi đối với những người bạn có tâm huyết khóa trước, khóa sau, các bạn ở trong nước, các bạn đang ở nước ngoài và cả những người bạn không học Hồng Quang nhưng có mong muốn được đứng chung trong đội ngũ của chúng ta đã tự nguyện tham gia hoạt động. Vì lẽ đó chúng ta có thêm lớp thứ 12 của khóa đó chính là lớp O. Xin được thay mặt các bạn Ban liên lạc khóa, nhiệm kỳ 2007-2012 bày tỏ lòng cảm ơn và chân trọng với những đóng góp của các bạn.
 
 
 
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
 
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
 
Thưa toàn thể các bạn!
 
Để chuẩn bị cho hoạt động hội khóa kỷ niệm 35 năm ngày ra trường của chúng ta năm nay được chu đáo và thành công tốt đẹp, chúng tôi đã tổ chức nhiều cuộc họp trù bị. Nội dung của các cuộc họp tập trung vào công tác chuẩn bị cho hội khóa. Các bạn được phân công công việc đều hết sức nhiệt tình tham gia và hôm nay chúng ta đã có được một buổi gắp mặt rất thành công. Một điều hết sức quan trọng cho sự thành công của hội khóa, đó là vấn đề kinh phí. Chúng tôi dự trù chi phí cho buổi hội khóa năm nay vào khoảng 500 triệu đồng bao gồm tiền quà tặng cho nhà trường, cho từng cá nhân, tiền chi phí cho các hoạt động diễn ra 2 ngày tại 2 địa điểm…. Trong đó, huy động tại các lớp chỉ được một phần nhỏ, chính vì vậy phải huy động từ nhiều nguồn khác nhau. Trong đó phần chủ yếu thuộc về một số bạn có tâm huyết trong khóa của chúng ta. Tổng số tiền huy động của các cá nhân, các bạn đóng góp tài trợ khoảng trên 400 triệu đồng. Có thể kể ra đây:Tập thể lớp I, bạn Hải lớp M, bạn Phú lớp B, bạn Lộc lớp O, bạn Tín – Hà lớp O, bạn Trăm lớp O, bạn Huấn lớp O, bạn Phương lớp B, bạn Hiểu lớp K, bạn Chính lớp O, bạn Trịnh Hương lớp A, bạn Phạm Hương lớp A, bạn Thu lớp O, bạn Bình lớp A, bạn Lê Trung lớp E, bạn Hinh lớp O, bạn Dũng lớp G, bạn Thọ lớp G, bạn Trung lớp K, bạn Phan lớp H, bạn Hoạt – Nhung lớp M…
Ngoài ra bằng ảnh hưởng và uy tín của một số các bạn trong khóa chúng ta đã được một số tổ chức, một số đoàn thể và doanh nhiệp tài trợ bằng cách giảm  giá các dịch vụ cho hội khóa, bằng cách hỗ trợ các hoạt động như văn nghệ, thể dục thể thao, thông tin, an ninh, ….Đặc biệt bằng sự tâm huyết của mình, bạn Nguyễn Hồng Sơn lớp C đã giúp xây dựng được một trang Web của khóa. Trên trang này sẽ có các thông tin thường xuyên của khóa. Các bạn có thể thường xuyên truy cập và liên lạc với nhau. Địa chỉ của trang Web là “hongquang7477.com”.
Thay mặt cho tất cả các bạn tôi xin cảm ơn tấm lòng thơm thảo, tâm huyết của các bạn, các tổ chức, các đoàn thể, các doanh nghiệp đã dành cho hội khóa để có sự thành công của ngày hôm nay.
 
 
Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
 
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
 
Thưa toàn thể các bạn!
 
Chúng ta thế hệ học sinh 1974-1977 tự hào vì được học tập dưới mái trường Hồng Quang thân yêu. Tuổi trẻ đã trôi qua theo năm tháng, song tuổi học sinh cấp III Hồng Quang sẽ mãi là ký ức đẹp đẽ, rung cảm tâm hồn thế hệ học sinh chúng tôi mỗi khi nhớ lại để “tìm lại tháng năm qua tuổi mơ ước học trò” và “Hồng Quang yêu thương - Hồng Quang yêu thương”.
Xin được thay mặt Ban liên lạc khóa, nhiệm kỳ 2007-2012 xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo đã có mặt hôm nay tại đây. Chúng tôi cũng xin cảm ơn các quý vị đại biểu, khách quý, Ban giám hiệu, đoàn thanh niên cộng sản HCM trường THPT Hồng Quang, chúng tôi cũng xin cám ơn sự giúp đỡ của các đơn vị, các tổ chức, các cơ quan, đài phát thanh truyền hình, báo Hải Dương, các doanh nghiệp và không thể thiếu được các bạn học sinh niên khóa 1974 -1977 từ mọi miền tổ quốc đã tụ hội về đây và làm lên sự thành công của hội khóa hôm nay.
Kính chúc các thầy cô giáo, các quý vị đại biểu, khách quý và tất cả các bạn cựu học sinh cấp 3 trường Hồng Quang mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống
 

 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 
 
 

 


TIN TIẾP THEO:
2012-2017
Đang online: 5
Hôm nay: 122
Hôm qua: 216
Tuần này: 793
Tuần trước: 282
Tháng này: 15,737
Tháng trước: 14,892
Tất cả: 189,321